Giỏ hàng

Quà tặng đối tác cần tránh những điều gì?

Quà tặng đối tác từ lâu đã trở thành một nét văn hóa doanh nghiệp phổ biến và chứa đựng nhiều ý nghĩa tích cực.

Tuy nhiên, nét văn hóa đẹp này rất dễ bị “méo mó” nếu doanh nghiệp không chú ý cách chọn quà, cách tặng quà trước khi gặp mặt đối tác.

Vậy..

LỰA CHỌN QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC CẦN TRÁNH NHỮNG ĐIỀU GÌ ?

Dưới đây là những kinh nghiệm xương máu của nhiều thương hiệu, nhiều doanh nghiệp đi trước chia sẻ lại. Cũng là những gì mà Veri Gifts đúc rút được sau những đơn hàng quà tặng doanh nghiệp trong những năm qua. Bạn hãy lưu lại để chú ý nha!

qua-tang-doi-tac-can-tranh-nhung-dieu-giQuà tặng Đối tác cần tránh những điều dưới đây!

# Quá chú trọng đến hình thức, bao bì đóng gói

Lẽ dĩ nhiên đã là quà tặng đối tác thì nên bắt mắt, chỉn chu và giàu tính thẩm mỹ - vừa thể hiện sự tinh tế, ý nhị của mình, vừa cho thấy sự tôn trọng của doanh nghiệp dành cho đối tác. Các món quà có hình thức đẹp, bao gói cẩn thận sẽ khiến người nhận có thiện cảm hơn với công ty.

Tuy nhiên, điều gì cũng nên dừng lại ở mức độ vừa phải. Đừng cố tạo ấn tượng, đừng cố phô trương bằng cách phung phí quá nhiều tiền vào quà cáp sẽ khiến đối tác có cảm giác mắc nợ hoặc gây tâm lý e sợ, ngượng ngùng.

# Quá ầm ĩ, khoe khoang, lộ liễu

Hiển nhiên quà tặng đối tác là một văn hóa đẹp. Nhưng đừng khoe khoang khi tặng quà như thể bạn muốn thông báo hết cho tất cả mọi người trong khi bản thân lại không thể tặng quà cho toàn bộ. Hãy khiêm tốn và tinh tế với món quà của mình!

# Tránh tặng quà quá riêng tư, nhạy cảm

Trên thực tế, trong một số trường hợp quà tặng doanh nghiệp có thể bị coi là hối lộ hoặc “ngụ ý” một mối quan hệ không trong sáng.

Do đó, đừng tặng những món quà quá riêng tư cho đối tác của mình - điều này có thể gây nên những hiểu lầm không đáng có.

# Quên tìm hiểu văn hóa địa phương khi tặng quà cho đối tác nước ngoài

Thích nghi văn hóa địa phương trong một vài trường hợp là chiếc chìa khóa then chốt trong việc xây dựng một mối quan hệ tốt đẹp với đối tác, đặc biệt là đối tác nước ngoài.

Với đối tác ngoại quốc, doanh nghiệp nên tránh việc mang văn hóa tặng quà của người Việt để áp dụng mà phải linh hoạt tìm hiểu văn hóa quà tặng đối tác bản xứ để có cách xử lý tinh tế, phù hợp.

# Một số lưu ý cụ thể về từng quốc gia khi tặng quà có thể thấy như:

Tặng quà đối tác là người Trung Quốc, Singapore: Truyền thống Trung Hoa sẽ từ chối bạn 3 lần trước khi đồng ý nhận quà. Vì thế nếu đây là đối tác quan trọng, hãy kiên nhẫn trao quà đến lần thứ 4 tới họ.

Tặng quà đối tác là người Nhật: Người Nhật chú trọng những món quà được bao gói đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng. Đặc biệt, màu của giấy gói quà nên tránh trắng và đen bởi lẽ đó là màu tang tóc theo quan niệm của người Nhật.

Tặng quà đối tác là người Bắc Âu, Tây Âu: Không quá coi trọng món quà, chỉ nên tặng khi mối quan hệ hợp tác hai bên đủ quan trọng và khăng khít.

Tặng quà đối tác là người Mỹ: Giá trị món quà nên dưới 25 USD nếu không muốn bị hiểu nhầm thành hối lộ.

Tặng quà đối tác là một cơ hội tốt để phát triển cơ hội kinh doanh, gia tăng doanh thu hay phát triển thương hiệu của bạn. Nhưng sẽ thật là tồi tệ nếu như bạn không hiểu đúng và làm sai nguyên tắc của việc tặng quà này.

Ngoài việc bạn có thêm đối tác hiệu quả trong kinh doanh thì bạn còn có thêm những người bạn trên thương trường cạnh tranh đầy khốc liệt này. Hãy nhớ kỹ điều đó mới quan trọng với bạn, với doanh nghiệp của bạn.

Trên đây là nội dung chia sẻ kinh nghiệm về quà tặng doanh nghiệp dành cho đối tác, mong rằng sẽ giúp ích cho bạn và doanh nghiệp của bạn trong thời gian tới.

Hãy đóng góp ý kiến hoặc nêu cảm nghĩ, kinh nghiệm của bạn để chúng ta cùng trao dồi để giúp cho nhiều doanh nghiệp phát triển hơn nhé!

Bài viết liên quan: 

 TOP #15 MÓN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG

 #5 QUÀ TẶNG SANG TRỌNG DÀNH CHO ĐỐI TÁC DOANH NGHIỆP

CÔNG TY TNHH VERI GIFTS:

  Trụ sở chính: Số 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM.
  Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp AMATA, Long Bình, phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
  Email: hello@verigifts.com
  Số điện thoại: 089 919 9698
  Hệ thống chi nhánh: (Xem chi tiết)

Top