Giỏ hàng

Bí quyết tặng quà cho đối tác dịp cuối năm

Những tháng cuối năm luôn là thời điểm thích hợp để gửi lời tri ân đến khách hàng hoặc các đối tác thân thiết. Vậy phải làm sao để món quà được trao đến người nhận thể hiện lòng chân thành và ý nghĩa để làm hài lòng người nhận?

Bí quyết tặng quà cho đối tác

Sau đây là những gợi ý để chọn quà cho đối tượng là doanh nhân:

Thể hiện sự chân tình

Dù bạn chọn lựa bất kỳ món quà nào thì cần đảm bảo món quà đó phản ánh được quan tâm thực sự xuất phát từ phía bạn. Có rất nhiều đối tác đều gửi quà tặng khách hàng, vì vậy hãy tạo ra sự riêng biệt bằng việc viết một tấm thiệp hoặc một bức thư điện tử kèm theo để nói lời cảm ơn vì sự hợp tác của người nhận và kết quả làm việc hai bên đã gặt hái được. Việc làm này là cách dễ nhất để bày tỏ thái độ chân thành của bạn dành cho người nhận.

Nghĩ đến yếu tố tiện lợi

Chọn những món quà có thể sử dụng được và đủ tinh tế để người nhận khi dùng sẽ nhớ đến người đã gửi tặng. Chú ý đến việc lựa chọn món quà phù hợp với nền văn hóa địa phương, nơi công ty đóng trụ sở.

Hoạt động tình nguyện cùng khách hàng

Dành ra một buổi tối hoặc buổi chiều cuối tuần để mời khách hàng tham dự một sự kiện mà tại đó, mọi người có thể chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, chẳng hạn tặng quà cho những người già neo đơn và trẻ mồ côi hoặc gửi quà cho chiến sĩ ngoài đảo xa…

Gửi phiếu quà tặng

Nếu bạn muốn tặng món quà cho cá nhân nào đó thì phiếu quà tặng sử dụng một dịch vụ thiết thực mà khách hàng thường xuyên dùng sẽ được người nhận cảm thấy thích thú. Đối tác của bạn sẽ thích những phiếu quà tặng vì chúng cho phép họ chọn lựa món quà theo sở thích chứ không phải thứ đã được chuẩn bị sẵn mà lại không hợp ý.

Bí quyết tặng quà cho đối tác dịp cuối năm

Đối với những đối tác quan trọng, bạn nên kiểm tra lại sự hiểu biết của mình về sở thích riêng của họ.

Đối với những đối tác là doanh nhân thường xuyên đi công tác nước ngoài, một “thẻ quà tặng” (voucher) có thể sử dụng dịch vụ phòng chờ tại hơn 50 sân bay thuộc 15 quốc gia trên thế giới có thể là món quà thiết thực và độc đáo nhất.

Top