Giỏ hàng

7 Sai lầm trầm trọng khi tặng quà doanh nghiệp cần tránh!

Sẽ ra sao nếu tôi nói doanh nghiệp của bạn đang quá lãng phí cho những món quà tặng quảng cáo và nó thật vô nghĩa..?

Nghe có vẻ tào lao.

Nhưng sẽ là hiện thực nếu các bạn mắc phải những sai lầm dưới đây.

Bởi quà tặng doanh nghiệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển thương hiệu công ty bạn. Nếu bạn quá xui để mắc phải 7 sai lầm này thì tội lỗi sẽ được dành cho riêng bạn - người chọn và mua quà tặng.

Hãy xem ngay để thấy hay thì né bạn nhé, kẻo ăn "sao quả tạ".

7-sai-lam-nghiem-trong-khi-doanh-nghiep-tang-qua-khach-hang#7 Sai lầm trầm trọng Doanh nghiệp tặng quà quảng cáo

7 SAI LẦM TRẦM TRỌNG khi tặng quà Doanh nghiệp cần tránh!

Bạn tôi ơi! Cũng rất bình thường nếu bạn mới vào nghề và đảm đương công việc này, chuyện vướng vào những sai lầm dưới đây cũng sẽ là kinh nghiệm của bạn về sau. Hãy nhớ và tránh bạn nhé!

# Quá đặt nặng vào giá trị vật chất

Dù là món quà tặng giá trị thấp hay cao thì  không quan trọng bằng ý nghĩa của món quà. Lý do bạn tặng quà là để thể hiện tấm lòng biết ơn, tri ân tới các khách hàng, đối tác hay nhân viên của bạn. Hơn thế là món quà tặng còn đại diện cho bạn và công ty của bạn. Món quà đắt tiền đến mấy mà không có ý nghĩa với người nhận thì bạn mất nhiều hơn được đó.

Bên cạnh đó, bạn tập trung vào giá trị sẽ khiến độn chi phí hơn rất nhiều. Điều này làm cho công ty bạn khó khăn hơn thay vì đang muốn thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Cộng với "điểm trừ" từ người nhận quà nữa thì bạn hiệu quả truyền thông bằng "âm" luôn.

# Tặng quà sai mục đích và đối tượng

Với bất kể là loại quà tặng nào, dành cho doanh nghiệp, đối tác, khách hàng hay nhân viên của bạn. Khi thực hiện kế hoạch truyền thông bằng quà tặng bạn phải hiểm rõ mục đích của chiến dịch, đối tượng người nhận quà, số lượng quà, ..

Nếu bạn nhầm mục đích thì kế hoạch đó chỉ không đạt kết quả như bạn mong muốn. Điều tai hại nhất là nhầm đối tượng nhận quà. Bạn sẽ bị phản tác dụng khủng khiếp.

Ví dụ đó là công ty nước ngoài và linh vật của họ là con bò. Bạn đi tặng họ nguyên một bộ quà tặng giftset được làm hoàn toàn bằng da bò thật.

Tin tôi đi, bạn sẽ không muốn gặp lại họ lần nữa đâu.

# Tặng quà không đúng thời điểm

Vào đúng lúc công ty đối tác của bạn đang gặp những vụ scandal và khủng hoảng truyền thông. Họ đang loay hoay để xử lý khủng hoảng thì bạn mời họ tới các sự kiện để chúc mừng hay gửi những món quà tặng cao cấp đều rất nhạy cảm và không hiệu quả.

# Quà tặng doanh nghiệp sai với số lượng cần thực tế

Chương trình và kế hoạch của bạn sẽ bị thất bại nếu người phụ trách không tính toán kỹ lưỡng trước khi đặt hàng quà tặng. Sự kiện của bạn sẽ bị rối tung, phát sinh cả chi phí lẫn nguồn lực nhân sự. Đồng thời, người nhận quà bổ sung sẽ không hài lòng vì sự thiếu chu đáo của bạn.

# Quà tặng doanh nghiệp chất lượng kém

Món quà tặng đại diện cho doanh nghiệp của bạn, thương hiệu của bạn. Nhưng bạn mua phải sản phẩm kém chất lượng. Tin buồn là uy tín của công ty bạn sẽ sụt giảm, một ấn tượng xấu trong lòng khách hàng,.. Hãy lưu ý bạn nhé!

# Món quà tặng doanh nghiệp không có giá trị sử dụng

Đó là món quà được cất vào một cái tủ kín hoặc để 1 xó nào đó không sử dụng đến, trên đó chỉ có bụi và bụi. Nó sẽ được quên đi nhanh chóng.

Vậy là bạn đã lãng phí rất nhiều công sức và chi phí mà không hiệu quả. Món quà đó cũng không đạt được giá trị mà bạn mong muốn.

# Công ty bạn chẳng được lợi ích gì khi sử dụng quà tặng doanh nghiệp

Mục đích ban đầu của công ty là thông qua những món quà tặng này để truyền tải thông điệp quảng cáo thương hiệu tới người nhận, đồng thời thắt chặt mối quan hệ của bạn với các đối tác, khách hàng.

Nếu không đạt được kết quả này thì kế hoạch của bạn chưa hiệu quả và cần xem xét lại.

Đây là những kinh nghiệm xương máu của những doanh nghiệp đã từng mắc phải lỗi lầm này và chia sẻ với chúng tôi.

Điều này vô cùng quý giá đối với những công ty bắt đầu quan tâm và có dự định làm quà tặng doanh nghiệp. Nó cũng khẳng đinh được Veri Gifts đã để lại những ấn tượng tốt đẹp và sự tin tưởng trong lòng khách hàng trong suốt thời gian qua.

Bạn hãy cùng chia sẻ cảm nhận và hãy lan tỏa thông tin bổ ích này đến nhiều doanh nghiệp hơn nhé!

Bài viết liên quan: 

 TOP #15 MÓN QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP THƯỜNG XUYÊN SỬ DỤNG

 Ở ĐÂU CUNG CẤP QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP GIÁ RẺ?

CÔNG TY TNHH VERI GIFTS:

  Trụ sở chính: Số 117-119 Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Tp.HCM.
  Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp AMATA, Long Bình, phường Long Bình, Biên Hòa, Đồng Nai.
  Email: hello@verigifts.com
  Số điện thoại: 089 919 9698
  Hệ thống chi nhánh: (Xem chi tiết)

Top